Việc lắp đặt camera ip nghe có vẻ như khá lằng nhằng nhưng thực ra lại không hề khó khăn như những gì chúng ta nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu việc lắp đặt thiết bị này thông qua bài viết dưới đây.

Trước hết cần phải biết camera ip (viết tắt của cụm từ Internet Protocol, tức là mỗi camera ip có một địa chỉ IP mạng riêng) là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP…

Có thể thấy từ thực tế rằng việc lắp đặt hệ thống camera ip mang lại rất nhiều lợi ích. Những lợi ích dễ nhận thấy nhất có thể kể đến đó là:

-         Bảo vệ tài sản, của cải trong suốt 24h mỗi ngày: camera ip có tích hợp đèn hồng ngoại, do đó kể cả vào ban đêm việc quan sát cũng sẽ trở nên dễ dàng.

-         Tiết kiệm thời gian và chi phí: việc điều hành sẽ trở nên đơn giản hơn khi có camera ip. Người quản lý sẽ không cần trực tiếp tới văn phòng, cửa hàng mà có thể theo dõi mọi hoạt động từ xa thông qua các thiết bị có kết nối internet. Đặc biệt tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, hàng ngày có rất nhiều người qua lại. Việc thuê quá nhiều bảo vệ sẽ tốn rất nhiều chi phí mà đôi khi lại không phát hiện ra những trường hợp kẻ gian muốn lấy cắp đồ. Camera ip khiến việc theo dõi trở nên đơn giản hơn, giảm thời gian và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Hướng dẫn lắp đặt camera ip:

-         Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera ip, sử dụng máy khoan để khoan giá đỡ lên tường tại vị trí hợp lý đã xác định, sau đó lắp đặt camera ip vào giá đỡ, chú ý lựa chọn vị trí có góc quay rộng.

-         Bước 2: Kết nối camera ip với mạng. Nếu sử dụng camera ip có dây thì phải kết nối camera với hub hoặc switch thông qua dây mạng, nếu sử dụng camera không dây thì sẽ đơn giản hơn, chỉ cần kết nối thẳng camera đến modem wifi.

-         Bước 3: Cắm điện để camera ip bắt đầu hoạt động.

Mong rằng thông qua bài viết trên đây bạn đã tự tin hơn trong việc lắp đặt camera ip tại nhà. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên lạc với chúng tôi. http://voip.com.vn/ chuyên cung cấp các sản phẩm camera ip chất lượng cao với giá thành hợp lý. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng trong quá trình cài đặt nếu khách hàng có nhu cầu. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo.


Zlink Cooperation